Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp

Khởi nghiệp chưa bao giờ là câu chuyện đơn giản và làm giàu từ nông nghiệp lại chứa rất nhiều khó khăn. Dựa theo yêu cầu của một khán giả gửi thư, ekip của chương trình nông dân khởi nghiệp trên kênh VTC2 đã tìm đến nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu của Công ty CPĐT Tuấn Tú để gặp gỡ và tìm hiểu “bí kíp” mà anh sử dụng để giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp.

Chuyện về chiếc máy 3A và người đi tìm bí kíp giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp

Chương trình “nông dân khởi nghiệp” VTC2 đồng hành cùng bà con làm giàu từ nông nghiệp

Ekip thực hiện chương trình “nông dân khởi nghiệp” trên kênh VTC2 và nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu tại Công ty CPĐT Tuấn Tú

Ngày 02/07/2018, trong chương trình “nông dân khởi nghiệp” – một chương trình truyền hình thực tế được nhiều bà con nông dân theo dõi – phát sóng trên đài truyền hình VTC2 lúc 20h15 phút với nội dung “chiếc máy 3A và người đi tìm bí kíp”.

Đây là một chương trình khá đặc biệt, mục đích chính của chương trình là đồng hành cùng người nông dân trên con đường làm giàu của mình, từ giai đoạn manh nha ý tưởng đến xây dựng và triển khai kế hoạch chi tiết cho tới gặt hái thành quả.

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đồng hành cùng bà con làm giàu từ nông nghiệp

Cơ duyên để chiếc máy 3A xuất hiện trên chương trình này là có một khán giả mong muốn làm giàu từ nông nghiệp gửi thư muốn tìm hiểu về những chiếc máy hỗ trợ cho việc chăn nuôi hiệu quả.

Để thực hiện mong muốn ấy, chương trình đã liên hệ và tìm đến với nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Tuấn Tú cùng những chiếc máy 3A của anh.

Các loại máy móc hỗ trợ bà con làm giàu từ nông nghiệp

Trong 15 phút của chương trình, khán giả sẽ được cùng tìm hiểu về các loại máy móc nông nghiệp hiệu quả, đã và đang góp phần làm thay đổi nền nông nghiệp nước ta.

Đó cũng là những “bí kíp” mà nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu muốn truyền đạt để giúp người nông dân tự làm giàu ở nông thôn. Bên cạnh đó, khán giả của chương trình cũng được nghe anh Nguyễn Hải Châu chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình, những “bí mật” đưa anh đến với thành công hiện tại – là Chủ tịch HĐQT của Công ty CPĐT Tuấn Tú.

Mối duyên kỳ lạ với bà con nông dân

Trước khi trở thành một nhà sáng chế, anh Nguyễn Hải Châu là một cán bộ dự án chuyển giao công nghệ cho bà con nông dân ở các vùng sâu, vùng xa. Khi đó, anh nhận thấy rằng, việc chuyển giao công nghệ không chỉ cần chuyển giao những kỹ thuật mà còn cần chuyển giao những thiết bị, công cụ thì bà con mới có thể thật sự làm giàu được từ nông nghiệp.

Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw - bạn đồng hành giúp nông dân làm giàu từ nông nghiệp

Tuy nhiên lúc bấy giờ Việt Nam đang rất thiếu các loại máy nông nghiệp. Những công cụ mà bà con đang sử dụng vô cùng thô sơ, không thể giúp ích nhiều cho bà con mà lại còn gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Từ suy nghĩ đó, anh Châu đã quyết định nghỉ công việc tại dự án và bỏ ra rất nhiều tâm huyết, tự nghiên cứu, mày mò để chế tạo chiếc máy móc có thể giúp cho công việc của bà con đồng thời có giá thành rẻ hơn so với các máy móc nhập khẩu.

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi 3A - giúp làm giàu từ nông nghiệp

Do không có kiến thức nền tảng, anh Nguyễn Hải Châu đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu, anh chia sẻ: “Trong quá trình tìm hiểu, việc gặp những khó khăn là điều đương nhiên. Thế nhưng tôi có một may mắn là thời bấy giờ đã có mạng lưới internet, trên mạng có rất nhiều thông tin mà ta có thể sử dụng để nghiên cứu. Nói chung chỉ cần có tâm huyết và chịu tìm hiểu, lại có sẵn một công cụ tiện lợi như thế, công việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều”.

Công sức không phụ lòng người! Cuối cùng chiếc máy băm nghiền đa năng 3A đã được ra đời. Với những tính năng tiện dụng như: băm nhỏ – nghiền nát nhuyễn – nghiền bột cùng với việc sử dụng nguồn điện gia đình sẵn có, thành công của chiếc máy này đã đặt nền tảng cho những nghiên cứu, sáng tạo về dòng máy nông nghiệp tiếp theo.

Tiếp đó, Công ty CPĐT Tuấn Tú ra đời với mong ước sản xuất ra càng nhiều máy móc, thiết bị phục vụ bà con, giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, Công ty CPĐT Tuấn Tú đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc, mở rộng ra càng nhiều lĩnh vực như máy nông nghiệp, máy xử lý môi trường, máy chế biến thực phẩm,…

Trải nghiệm các loại máy móc phục vụ nông nghiệp

Phóng viên thực hiện “Chiếc máy 3A và người đi tìm bí kíp” đã có cơ hội trải nghiệm các loại máy móc phục vụ nông nghiệp đang giúp ích rất nhiều cho bà con nông dân.

Mặc dù thời gian có hạn, chương trình không thể tìm hiểu hết tất cả những chiếc máy đang được khách hàng của Công ty CPĐT Tuấn Tú ưa chuộng. Tuy nhiên qua đây, chương trình đã giới thiệu một số chiếc máy chủ lực và đúng với yêu cầu của bạn khán giả gửi thư về chương trình.

Máy băm nghiền đa năng 3A

Đây là chiếc máy đầu tiên được nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chế tạo. Chiếc máy này hiện đã là dòng sản phẩm đời thứ 5, với những cải tiến càng tiện ích, hiệu quả và an toàn hơn cho người sử dụng.

Máy băm nghiền đa năng 3A hỗ trợ đắc lực cho bà con làm giàu từ nông nghiệp

Máy sử dụng dòng điện gia đình 220V tiện lợi, có ba tính năng chính: Băm nhỏ – nghiền nát nhuyễn – nghiền bột, giúp bà con nông dân chế biến các loại thức ăn cho vật nuôi một cách dễ dàng và làm giàu từ chăn nuôi hiệu quả.

Máy băm cỏ 3A

Máy băm cỏ là chiếc máy hiện đang được rất nhiều người chăn nuôi ưa chuộng. Với sản phẩm này, bà con có thể dễ dàng, nhanh chóng băm nhỏ và đập dập các loại nguyên liệu như cỏ voi, các phụ phẩm nông nghiệp như: thân cây ngô, dây khoai, thân lạc… để làm thức ăn cho vật nuôi. Giúp vật nuôi ăn được nhiều, ăn hết thức ăn, không gây lãng phí nguyên liệu.

Máy ép cám viên 3A

Là một sản phẩm nằm trong dòng máy chăn nuôi khác giúp ích được rất nhiều cho bà con. Công ty CPĐT Tuấn Tú cung cấp đủ mọi sản phẩm ép cám viên chìm hay viên nổi, phục vụ các nhu cầu rộng khắp về chăn nuôi lợn, gà, trâu, bò cho đến các loại thủy hải sản như tôm, cá…

Với khả năng làm việc hiệu quả cùng khả năng đáp ứng nhu cầu của mọi loại vật nuôi. Máy ép cám là một trong các dòng máy luôn giữ vị trí chủ lực trong lựa chọn của khách hàng cũng như trong danh sách các sáng chế máy nông nghiệp được yêu thích nhất hiện nay.

Máy băm ván bóc 3A

Thuộc dòng sản phẩm đang được đặt hàng khá nhiều trong thời gian gần đây của Công ty CPĐT Tuấn Tú. Chiếc máy này có khả năng băm nghiền các loại ván bóc thành dăm gỗ để phục vụ công việc xuất khẩu hoặc làm nguyên liệu chế biến các sản phẩm gỗ khác.

Máy băm ván bóc - giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp

Thời gian gần đây, sự gia tăng về nhu cầu dăm gỗ cũng như những lợi nhuận to lớn của loại sản phẩm này khiến nhu cầu về máy băm ván bóc 3A gia tăng rõ rệt và nhanh chóng trở thành một trong những chủ lực mới của Công ty.

Sau quá trình trải nghiệm 4 sản phẩm của công ty, phóng viên của chương trình đã vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi thấy khả năng làm việc của những chiếc máy.

Đồng hành cùng bà con trên con đường làm giàu từ nông nghiệp

Với những thành công trong suốt một thời gian dài, anh Nguyễn Hải Châu lại dùng một tư thế khác, một vai trò khác gắn bó với bà con nông dân. Có một điều chắc chắn, bất kể ở vai trò nào, sự quan tâm và mong ước giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp, làm giàu từ chính mảnh đất quê hương của họ vẫn chưa bao giờ phai nhạt trong trái tim anh. Điều đó đã trở thành tinh thần truyền thống và luôn được tuân thủ tại 3A.

Máy băm vỏ dừa tươi 3A11Kw - giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp

Anh Nguyễn Hải Châu vẫn thường nhắc đến với các nhân viên: “Công ty phát triển được là nhờ có bà con, chỉ có bà con sử dụng những chiếc máy của chúng ta đạt được hiệu quả, nâng cao đời sống và làm giàu từ nông nghiệp được, thì công ty chúng ta mới càng đi lên. Cho nên Công ty phải có những sản phẩm chất lượng thật tốt, phải luôn theo sát, hỗ trợ và đồng hành cùng bà con nông dân cũng như các khách hàng”.

Điều đó cũng được anh chia sẻ một cách rất chân thành ngay trong chương trình:

“3A sẽ luôn hướng dẫn bà con đến tận khâu kỹ thuật. 3A đi cùng bà con từ đầu đến cuối của khởi nghiệp”

“3A là: An nhân – An gia – An quốc”

– Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Tuấn Tú, Nguyễn Hải Châu –