“Việt Nam thức giấc” ngày 10/07/2019 – Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu trải lòng về câu chuyện khởi nghiệp

Vào ngày 10/07/2019, trong tiểu mục “Việt Nam thức giấc” thuộc bản tin “Chào buổi sáng” của VTV1, bà con và các bạn sẽ được gặp gỡ với nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu. Với hàng trăm phát minh về máy nông nghiệp hiện đại, những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của kỹ sư “hai lúa” Nguyễn Hải Châu chắc chắn sẽ đem tới cho quý vị và bà con tinh thần tích cực khởi đầu ngày mới.

Quá trình khởi nghiệp từ những ngày đầu gian nan

Trả lời câu hỏi từ phóng viên VTV, anh Nguyễn Hải Châu đã chia sẻ cơ duyên khởi nghiệp của mình. Anh cho biết mình xuất thân cũng từ một gia đình làm nông trong thời chiến và từng có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chuyển giao Khoa học – Công nghệ đến các vùng cao để phát triển kinh tế. Chính quãng thời gian này đã giúp anh nhận thấy những khó khăn mà bà con nông dân đang gặp phải trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Với cái tâm sáng dành cho bà con, trong anh dần thôi thúc khát vọng sáng chế ra các loại máy có thể tăng năng suất lao động, giảm bớt công sức, đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian cho bà con.

Ảnh : Anh Nguyễn Hải Châu – Chủ tịch HĐQT CTCPĐT (giữa) Tuấn Tú trao đổi cùng phóng viên VTV về quá trình sản xuất.

Ảnh: Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu (giữa) trao đổi cùng phóng viên VTV về quá trình sản xuất.

Dù bản thân anh cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn ban đầu, nhưng nhờ có kho tài liệu từ Internet và sự nỗ lực tự nghiên cứu không ngừng, anh đã sáng chế ra được sản phẩm đầu tiên là chiếc máy băm nghiền đa năng 3A. Sản phẩm đầy tiện ích này nhanh chóng được nhiều bà con tin tưởng sử dụng và đánh giá rất cao.

Từ đây, anh đi đến quyết định thành lập Công ty CPĐT Tuấn Tú với thương hiệu Máy 3A vào 2012. Với quyết định này, anh đã giúp tạo nên công ăn việc làm cho không ít anh em trong ngành cơ khí, những người vốn cũng mang trong mình nhiệt huyết với nền nông nghiệp nước nhà.

Chiếc máy băm nghiền đa năng 3A là sáng chế xuất sắc đầu tiên của anh Nguyễn Hải Châu

Ảnh: Chiếc máy băm nghiền đa năng 3A là sáng chế xuất sắc đầu tiên của anh Nguyễn Hải Châu

Triết lý kinh doanh của 3A

Các sản phẩm của Công ty CPĐT Tuấn Tú cung ứng cho thị trường luôn đảm bảo 3 tiêu chí là Hàng tốt – Giá tốt – Dịch vụ tốt. Chất lượng sản phẩm là yếu tố đầu tiên và đã được chứng minh qua thời gian. Thứ hai, giá thành sản phẩm luôn ở mức cạnh tranh, nhằm giúp khách hàng ít có điều kiện tiếp cận các dòng máy ngoại nhập đắt tiền nhưng vẫn sở hữu được các thiết bị có tính năng phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, quan trọng nhất có lẽ là khâu chăm sóc hậu mãi dành cho khách hàng rất chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ở các vùng sâu, vùng xa.

Ảnh: Các sản phẩm của 3A luôn đảm bảo tiêu chí Hàng tốt - Giá tốt - Dịch vụ tốt

Ảnh: Các sản phẩm của 3A luôn đảm bảo tiêu chí Hàng tốt – Giá tốt – Dịch vụ tốt

Lấy lợi ích của khách hàng làm động lực phát triển

Khi được phóng viên hỏi về việc có nhớ được bản thân mình và các anh em trong công ty đã sáng chế, sản xuất ra bao nhiêu dòng máy; anh Nguyễn Hải Châu đã chia sẻ hết sức chân thực rằng anh cũng không thể nhớ nữa. Bởi lẽ, động lực của anh và mọi người trong công ty chính là khi bà con tin dùng sản phẩm, họ phản hồi về sản phẩm để anh em có thể khắc phục các nhược điểm và cải tiến các ưu điểm của chúng. Cũng từ đây, sẽ có thêm nhiều đơn hàng khác được gửi đến công ty, làm tăng thêm số lượng sản phẩm.

Ảnh : Anh Nguyễn Hải Châu (phải) vận hành Máy băm nghiền cây gỗ 3A15Kw

Ảnh : Anh Nguyễn Hải Châu (giữa) vận hành Máy băm nghiền cây gỗ 3A15Kw

Anh còn chia sẻ thêm, có những sản phẩm mà anh đã tận dụng lại động cơ của các thiết bị cũ như máy giặt để cải tiến ra các sản phẩm mới với nhiều tính năng hữu ích được bổ sung. Việc này góp phần tiết kiệm chi phí cho người sử dụng mà vẫn đảm bảo được tính năng chính của sản phẩm.

Các sản phẩm của 3A không ngừng được cải tiến để có thêm những tính năng mới

Các sản phẩm của 3A không ngừng được cải tiến để có thêm những tính năng mới

Có thể nói, giá trị cốt lõi của Công ty CPĐT Tuấn Tú đang có không chỉ là sáng chế các sản phẩm phù hợp thị hiếu khách hàng, mà còn là tái chế những sản phẩm còn giá trị sử dụng, để tránh lãng phí cho xã hội. Từ sự tái chế này, không ít bà con nông dân đã tiết kiệm được thời thời gian, sức lao động và thậm chí là tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống từng ngày.

Ảnh: Sử dụng các loại máy nông nghiệp hiện đại sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian lao động.

Ảnh: Sử dụng các loại máy nông nghiệp hiện đại sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian lao động.

Một câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng sẽ được chia sẻ tại “Việt Nam Thức Giấc” – VTV1

Vào ngày 10/07/2019, tiểu mục Việt Nam thức giấc sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình VTV1 với nội dung chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu. Đây là một điểm nhấn hấp dẫn của bản tin “Chào buổi sáng” trên sóng VTV1, thu hút nhiều khán giả trên cả nước đón xem.

Trong 3 lát cắt của chương trình “Việt Nam thức giấc” vào các thời điểm 5h40, 6h20 và 6h50 khán giả sẽ được lắng nghe những trải lòng của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu về tâm huyết dành cho bà con nông dân, những động lực mạnh mẽ cùng sự sáng tạo không ngừng nghỉ để chế tạo ra những sản phẩm máy nông nghiệp hiện đại.

Chân dung nhà sáng chế "hai lúa" Nguyễn Hải Châu (bên trái)

Nhà sáng chế “hai lúa” Nguyễn Hải Châu (bên trái) và phóng viên “Việt Nam thức giấc” VTV

Thú vị hơn, khán giả sẽ được cùng với phóng viên VTV trải nghiệm sử dụng các loại máy móc khác nhau tại Công ty CPĐT Tuấn Tú. Mỗi sản phẩm đều sở hữu những tính năng hữu ích, phục vụ đắc lực cho các lĩnh vực như nông nghiệp, nhà bếp và môi trường.

Những lời tâm sự chân thật, những kinh nghiệm quý báu trên con đường khởi nghiệp của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chắc chắn sẽ truyền cảm hứng tích cực tới khán giả của “Việt Nam thức giấc“. Mời quý vị và bà con chú ý đón xem!