Những sai lầm trong quá trình chế biến thực phẩm

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều yếu tố đã tác động đến chất lượng dinh dưỡng có từ trong nguồn thực phẩm. Từ việc chế biến, nấu chín, thậm chí đến cả hệ tiêu hóa của mỗi người cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn dĩnh dưỡng mà bạn hấp thụ được từ các nguồn thực phẩm. Những sai lầm đó mà mọi người thường mắc phải trong suốt quá trình nấu ăn đã làm gifmr đi lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm, như dưới đây:

Cà rốt được cắt nhỏ mới nấu chín:

Trong cà rốt có rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng rất dễ hòa tan vào nước hoặc bị bốc hơi hết. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên cà rốt sau khi đã được rửa sạch gọt vỏ thì bạn nên để nguyên củ nấu chín rồi mới cắt nhỏ cà rốt vừa miệng ăn. Các nghiên cứu cho thấy, với cách nấu này giúp cho việc giữ lại được nhiều chất carotene có trong đó.

Cắt nhỏ cà rốt

>> Máy cắt rau củ quả

Trà:

Trong quá trình pha trà, nhiều người đã cho thêm sữa vào trà, nhưng các nhà nghiên cứu đã cho biết khi cho thêm sữa vào trà sẽ làm mất đi một số lợi ích tốt cho tim mạch vốn có của các loại thực vật này. Nếu bạn muốn tăng thêm vị ngọt, thay cho việc dùng đường thì hãy dùng một ít nước trái cây vào trà vì trong trái cây có vitamin C giúp cho việc tăng cường các chất dinh dưỡng có trong trà.

Tỏi:

Thường trong quá trình nấu ăn sử dụng tỏi chiên ngay sau khi đã được băm nghiền nhỏ, nhưng thực tế thì không nên sử dụng chế biên ngay mà để nguyên đó khoảng 10 phút. Bởi lúc đó tỏi sẽ tạo được ra các chất enzyme allicin, khi đó bạn ăn vào cơ thể sẽ giúp cho việc giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch.

Hành tỏi được đạp dập

Ăn lê, táo chưa chín:

Có rất nhiều người rất thích ăn lê, táo còn ương vì nó có độ giòn ngọt vừa phải. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nên để trái cây chín rồi mới ăn, vì trong quá trình chính trái cây sẽ tự phân hủy đi các chất diệp lục có trong lê, táo chính nhưng nó sẽ tự bù lại nhiều chất oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Súp lơ xanh:

Súp lơ xanh hay còn được gọi là bông cải xanh nó là một trong những loại thưc phẩm tốt nhất giúp cho việc ngăn ngừa được bệnh ung thư. Nhưng việc chế biến chúng như thế nào để đem lại chất dinh dưỡng tốt nhất là môt vấn đề không hề nhỏ.

Theo các nhà nghiên cứu đã cho biết, bằng cách hấp là một trong những phương pháp duy nhất giúp bảo quản được chất dinh dương hoàn toàn và gia tăng được các thành phần chống ung thư có trong bông cải xanh. Với phương pháp luộc và chiên thì không nên sử dụng, nếu bạn không thích hấp thì bạn vẫn có thể luộc hay nấu canh súp bông cảnh xanh với những loại thực phẩm có vị cay. Bạn nên cho thêm gia vị vào các mon ăn như thế sẽ giúp cho việc tăng thêm thành phần chống ung thư của nó.

Bông cải xanh hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp

Mù tạt:

Mù tạt là loại gia vị thường được sử dụng để chấm các loại hải sản hoặc thêm vào các loại nước sốt, rau trộn hay bánh mỳ. Nếu bạn thường chú trọng đến việc giảm nguy cơ viêm và mắc các bệnh ung thư, thì bạn hãy chọn các loại mù tạt vàng. Tuy những loại này rẻ nhưng mù tạt vàng thương mang lại nhiều lợi ích vì nó chưa một hợp chất curcumin có trong nghệ nó không chỉ tạo ra màu vàng cho mù tạt mà nó còn mang lại nhiều lơi ích cho sức khỏe.

>> Xem thêm: máy làm mỳ