Mẹo trồng hoa bồ công anh tại Việt Nam

Đứng trước một đống cỏ xanh rờn có điểm thêm những bông hoa bồ công anh vàng xen tím, thi thoảng có làn gió mát thổi qua mang theo hơi thở của thiên nhiên, dường như những làn gió đã đem hồn ta lắng đọng. Cuộc sống luôn bề bộn với những lo toan, dường như ta đã quên đi cái cảm giác tuyệt vời này. Nay may3a.com xin được chia sẻ với bạn cách trồng hoa bồ công anh tại nhà, giúp cho bạn khơi gợi nên những niềm vui bé nhỏ ấp ủ bấy lâu nay.

Cách trồng hoa bồ công anh

1, Chuẩn bị hạt giống:

Bạn mua hạt giống bồ công anh tại các cửa hàng bán hạt giống rau sạch. Với cách này bạn có thể vừa sửa dụng làm rau xanh, vừa có thể trồng cây lấy hoa thật tuyệt vời.

Bạn cần hết sức để ý đến mật độ gieo hạt khi trồng rau lấy hoa, nên gieo thưa để dễ dàng tách lây các cây con ra để trồng riêng biệt, khoảng cách cho các cây nên tốt nhất là mỗi hạt gieo cách nhau khoảng 5cm.

Cách trồng hoa bồ công anh

2, Tách các cây con ra trồng riêng biệt:

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, cây con khi đã đạt được 3 tuần tuổi hoặc 30 ngày thì thời gian này bạn nên tách các cây con ra trồng riêng biệt. Đây là thời gian tốt nhất, vì bộ rễ của các rau mầm đã phát triền toàn diện, chúng có thể đủ thích nghi với một cuộc sống mới. Sau đó thì bạn dùng một chiếc xúc đất nhỏ để đỡ lấy đất trồng xung quanh cây, bê nguyên xi rễ, việc này sẽ tránh được bạn làm tổn thương đến rễ của cây.

Nếu bạn trồng hoa bồ công anh tím, thì bạn có thể trồng nhiều cây chung quanh một chậu và mỗi cây thì bạn nên trồng cách nhau khoảng 5cm. Còn đối với hoa bồ công anh vàng thì hoàn toàn ngược lại, bạn nên trồng mỗi cây một cậu, vì khi cây là phát triển lớn thì tán lá cây sẽ nằm rạp xuống mặt đất nên khá tốn diện tích bao phủ, trùng bình mỗi cây chiếm khoảng 45cm diện tích đất. Vì vậy bạn nên lựa chọn những loại chậu có đường kính lớn khoảng 40 – 50cm là tốt nhưng tối ưu nhất là chậu khoảng 60cm trở nên.

Cách trồng hoa bồ công anh

Nếu bạn trồng cây vào chậu có diện tích khoảng 25cm thì cũng không sau, khi cây phát triển lớn thì bạn có thể sử dụng kéo để cắt bớt lá dài quá chậu cây. Khi bạn trồng bồ công anh vàng dưới đất thì bạn nên chú ý khoảng cách cho mỗi cây khoảng 15cm là tối thiểu, nhưng tối ưu là khoảng 25cm trở lên để cây có thể phát triển tốt hơn.

Bồ công anh là một trong những loại cây không ưa nắng cũng không thích mưa, Vì vậy những nơi có nhiều ánh nắng và nóng thì bạn nên dựng vách che chăn xung quanh cho cây. Bạn cũng không nên che phía trên cây, với những trường hợp bắt buộc phải che trên đầu cho cây thì bạn nên chừa khoảng nhỏ để cây có thể hưởng thụ được những hơi sương đem và sương sớm, với việc này luôn giúp cho cây hô hấp tốt vào ban đêm.

Cách trồng hoa bồ công anh

Điểm đáng lưu ý, khi bạn áp dụng việc trồng bồ công anh tại nhà để lấy hoa thì bạn không nên để cho cây nhận quá nhiều ánh nắng. Điều này sẽ làm cho cây bị vàng lá và không kéo dài được tuổi thọ của cây, ngoài ra thì mưa to cũng dễ gây ngập úng và gãy hoa trong thời gian cây cho ra hoa.

Gửi những thông điệp yêu thương đến bạn bè và người thân theo những cánh hoa bồ công anh bay lượn trong gió là một trong những điều thật thú vị phải không các bạn? Cho các bạn có những điều gửi gắm của mình trở thành sự thật và cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết cách trồng hoa bồ công anh tại nhà của mình.