Ngày Doanh nhân Việt Nam, gặp gỡ doanh nhân – Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, Hãng 3A xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các doanh nhân Việt Nam – những người đang chèo lái và góp phần đưa kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc. Nhân ngày lễ lớn này, chúng tôi xin chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề của một trong những người đặt nền móng đầu tiên trong việc sáng chế và phân phối ra thị trường máy móc nông nghiệp tại Việt Nam: nhà sáng chế – doanh nhân Nguyễn Hải Châu.

Ông Nguyễn Hải Châu không chỉ được bà con nông dân cả nước biết đến với danh xưng là “nhà sáng chế của nông dân” mà còn trở thành doanh nhân tiên phong trong việc sản xuất, chế tạo, cải tiến máy móc nông nghiệp, lâm nghiệp, môi trường của Việt Nam.

Mặc dù không theo học bất kỳ chuyên ngành nào liên quan tới máy móc, nhưng nhờ tinh thần ham học hỏi, sáng tạo, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất và công nghệ ứng dụng hiện đại cả trong và ngoài nước, ông Nguyễn Hải Châu vẫn quyết tâm dấn thân vào con đường ít ai dám đi và khó thành công tại Việt Nam – sáng chế, chế tạo, sản xuất, cải tiến máy móc.

Doanh nhân, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu (02)

Sau bao nỗ lực, thử nghiệm, thất bại, cải tiến, sản phẩm – nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu đã cho ra đời chiếc máy đầu tiên có chức năng hỗ trợ bà con chế biến, băm nhỏ phụ phẩm nông nghiệp, rau bèo thu lượm được ngoài tự nhiên thành thức ăn cho vật nuôi hoặc ủ chua, ủ phân, trồng nấm… Đó chính là chiếc máy băm rơm 3A.

Nhận thấy được tính hữu dụng của các sản phẩm mình đã dày công nghiên cứu, chế tạo ra, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu cho ra đời hàng loạt các loại máy móc hữu ích khác, có thể kể đến như: máy băm nghiền đa năng, máy băm xơ dừa, máy thái cá, máy nghiền ngô, máy trộn đa năng, máy sấy nông sản, máy ép cám viên… để giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc cho bà con nông dân cả nước.

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp (07)

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu hướng dẫn bà con vùng cao sử dụng máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw

Sản phẩm Việt, có tính hữu dụng cao đã dần chiếm lĩnh được thị trường và đón nhận sự tin dùng. Không chỉ đón nhận được sự ưa chuộng trong nước, các sản phẩm của doanh nhân – nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu chế tạo còn được bạn bè quốc tế quan tâm, đặt hàng và phân phối rộng rãi tại các thị trường quốc tế.

Chiếm được sự tin yêu, lựa chọn của khách hàng đã là thành công vang dội. Nhưng thành công còn trọn vẹn hơn nữa khi những phát minh, sáng chế của ông Nguyễn Hải Châu còn được Bộ Khoa học Công nghệ công nhận và cấp bằng sáng chế, bảo hộ kiểu dáng công nghiệp độc quyền – công nhận giá trị của sản phẩm do con người tài hoa này sáng tạo nên.

Hàng loạt giải thưởng cao quý được Nhà nước và Bộ, Ban, Ngành liên quan, trao tặng là minh chứng hùng hồn nhất, khẳng định, ghi nhận sự cống hiến, đóng góp lớn lao của người vừa đam mê khoa học, vừa là doanh nhân thành công như ông Nguyễn Hải Châu:

  • Kỷ niệm chương do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng
  • Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao tặng
  • Bằng khen cho ông Nguyễn Hải Châu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng nhờ những đóng góp cho sự phát triển nền nông nghiệp nước nhà.
  • Giải thưởng Sao Thần Nông
  • Giải thưởng doanh nhân của năm…
Doanh nhân, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu  (01)

Doanh nhân, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu nhận cúp vàng Doanh nhân hội nhập Quốc tế

Điển hình nhà sáng chế làm kinh tế giỏi được các hãng truyền thông uy tín cả nước quan tâm, tới phỏng vấn, đưa tin giúp bà con cả nước có cơ hội biết đến người con đất Việt tài hoa mà khiêm nhường. Lần lượt các hãng truyền hình như: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, các tờ báo uy tín, lần lượt tới đưa tin.

Luôn khiêm tốn và “không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng”, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu tiếp tục cải tiến không ngừng các sản phẩm, máy móc đã có nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, tăng cường tính tự động hóa, mang lại nhiều tiện ích hơn trong lúc vận hành và đặc biệt là cắt giảm chi phí sản xuất xuống tối đa.

Để giúp bà con sở hữu được sản phẩm hoàn hảo nhất, phù hợp với điều kiện thực tế trong sản xuất, nuôi trồng, ông còn mở rộng và cung cấp thêm dịch vụ thiết kế, chế tạo theo yêu cầu, giúp bà con biến ý tưởng thành thực tế.

Doanh nhân, nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu (03)

Nhờ đầu óc nhạy bén, tư duy tốt và đặt chữ tâm lên hàng đầu, thương hiệu 3A do nhà sáng chế – doanh nhân Nguyễn Hải Châu sáng lập ra đã trở thành một trong những thương hiệu chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp tiêu biểu, hàng đầu Việt Nam; tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động và giúp khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ, cơ khí chế tạo máy trên thế giới.

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, xin chúc doanh nhân – nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu sức khỏe dồi dào, luôn giữ vững tinh thần và lan tỏa những năng lượng tích cực tới thế hệ trẻ, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, kinh tế vững mạnh.