Máy nông nghiệp 3A với bà con nông dân Thanh Hóa

Với mục tiêu giúp người nông dân nâng cao năng suất giá trị gia tăng của sản phẩm, nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp được đẩy mạnh. Vừa qua, tại trang trại T-Farm thôn Đà Ninh, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú (Hãng 3A) phối hợp với Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng (Vbio), Hội làm vườn và trang trại tỉnh Thanh Hóa, tổ chức hội thảo giới thiệu tác dụng của các loại máy nông nghiệp 3A và chế phẩm sinh học Vbio được ứng dụng trong nông nghiệp.

Đưa máy nông nghiệp hiện đại đến gần hơn với bà con nông dân Thanh Hóa

Sự phát triển nông nghiệp 4.0 đang là xu hướng tất yếu trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay. Một nền nông nghiệp hiện đại là nền nông nghiệp được ứng dụng những loại máy móc, thiết bị công nghệ để thay thế sức lao động nhằm nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng là việc hết sức cấp thiết trong sản xuất nông nghiệp. Tạo ra chuỗi giá trị nông sản sạch, bền vững đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Trình diễn Máy nông nghiệp 3A với bà con nông dân Thanh Hóa

Ðể đưa máy móc nông nghiệp hiện đại đến gần hơn với bà con nông dân cần có sự liên kết hiệu quả của 3 đơn vị, đó là các cấp quản lý, đơn vị sản xuất – chế tạo máy và người nông dân. Buổi hội thảo giới thiệu tác dụng của các loại máy móc nông nghiệp 3A là một trong những dự án lớn do Hội làm vườn và trang trại tỉnh Thanh Hóa thực hiện, nhằm hỗ trợ bà con áp dụng cơ giới hóa ngành nông nghiệp.

Thành phần tham dự và nội dung buổi hội thảo

Tham dự hội thảo có Đại diện lãnh đạo Công ty CPĐT Tuấn Tú và Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng. Chủ tịch Hội làm vườn và trang trại tỉnh Thanh Hóa cùng 60 Hội viên Hội làm vườn và chủ trang trại trong địa bàn tỉnh.

Tại buổi hội thảo, đại diện Công ty CPĐT Tuấn Tú đã giới thiệu về sự hình thành phát triển của công ty cùng các loại thiết bị, máy nông nghiệp 3A đang sản xuất và phân phối trên thị trường.

Đại diện Hãng 3A phát biểu tại hội thảo máy nông nghiệp 3A với bà con nông dân Thanh Hóa

Những năm qua, cùng với sự tăng trưởng của sản xuất nông nghiệp, Công ty CPĐT Tuấn Tú đã không ngừng nghiên cứu, chế tạo, cung cấp dịch vụ chế tạo máy nông nghiệp theo yêu cầu. Các thiết bị, máy móc hữu ích mang thương hiệu 3A đã giúp giải quyết khâu lao động nặng nhọc, đáp ứng tính thời vụ, giảm tổn thất trong nông nghiệp.

Xưởng sản xuất máy nông nghiệp 3A của Công ty CPĐT Tuấn Tú

Hãng 3A hiện đang có hơn 70 đại lý phân phối và bảo hành sản phẩm trên toàn quốc và một chi nhánh – Tổng kho tại TP. Hồ Chí Minh, sản phẩm của Hãng 3A được nhiều dự án phát triển nông thôn của Chính Phủ và tổ chức quốc tế đặt mua hàng, đồng thời xuất sang Lào, Campuchia, Trung Quốc và Châu Phi. Hai năm liền được Bộ trưởng BNN và PTNN tặng bằng khen, nhận được nhiều phần thưởng cao quý của cơ quan quản lý.

Nhà sáng chế máy nông nghiệp 3A - Nguyễn Hải Châu nhận kỷ niệm chương của chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Cùng với đó, đại diện Viện Nghiên Cứu Sinh Học Ứng Dụng cũng đã đưa đến hội thảo những xu hướng quay trở lại nền nông nghiệp hữu cơ với việc tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ trong công tác cây trồng đang là xu hướng chung của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Mong muốn chuyển giao đến bà con những ứng dụng của chế phẩm sinh học vào trong trồng trọt và chăn nuôi.

Đại diện Viện nghiên cứu sinh học ứng dụng phát biểu tại hội thảo máy nông nghiệp 3A

Xuất phát từ những trăn trở của bà con trong quá trình chăn nuôi và trồng trọt Viện nghiên cứu Sinh Học Ứng Dụng đã không ngừng nâng cao năng lực nghiên cứu, đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất – Giá cả phù hợp nhất tới tay bà con nông dân trên khắp cả nước.

Chế phẩm EM gốc dạng bột được giới thiệu tại hội thảo máy nông nghiệp 3A

Trình diễn máy nông nghiệp 3A với nhà nông Thanh Hóa

Kỹ thuật viên 3A đang trình diễn máy nông nghiệp 3A với bà con nông dân Thanh Hóa

Tham dự chương trình hội thảo lần này lần này, Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú cũng đã mang đến những thiết bị máy móc vượt trội cho Ngành nông nghiệp mang thương hiệu 3A do nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu nghiên cứu, chế tạo để trình diễn và giới thiệu với bà con nông dân. Từ đó, giúp bà con nông dân và các thành viên trong Hội hiểu và có những trải nghiệm thực tế về máy nông nghiệp hiện đại. Các thiết bị mang đến buổi hội thảo gồm:

Máy băm nghiền đa năng 3A

Dòng máy băm nghiền đa năng 3A chính là đứa con đầu tiên của nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu. Chiếc máy sở hữu 3 tính năng trong 1: băm nhỏ cây chuối, cỏ voi, rau, củ quả,…; nghiền nát nhuyễn cua, ốc, cá,…; nghiền bột khô các loại ngũ cốc như sắn, ngô, khoai, cá khô… Nguyên liệu được băm nghiền nhỏ rất thuận tiện cho đàn vật nuôi ăn trực tiếp, hoặc dùng ủ chua dự trữ cho những ngày khan hiếm thức ăn.

Máy nông nghiệp 3A tại Thanh Hóa: Máy băm nghiền đa năng 3A2,2Kw

Máy cắt cá 3A

Máy cắt cá 3A được biết tới là một trong những thiết bị phổ biến trong ngày chăn nuôi được nhiều bà con tin tưởng lựa chọn. Thiết bị được sử dụng để thái nhỏ các loại cá tạp có giá trị kinh tế thấp, đầu cá, tôm, thịt, ếch,… để sử dụng làm thức ăn cho các ngành chăn nuôi thủy sản như: baba, trạch, lươn, cá trê, cá chim…

Máy nghiền ngô vỡ mảnh 3A

Chiếc máy chuyên được dùng để nghiền các loại ngô hạt, đậu tương, đậu xanh… thành dạng mảnh nhỏ dùng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm hay các loại chim cảnh.

Máy nông nghiệp 3A tại Thanh Hóa: Máy nghiền ngô vỡ mảnh 3A2,2Kw

Máy băm cỏ 3A

Tính năng chính của máy là băm nhỏ được nhiều loại nguyên liệu như thân cây ngô, cây lạc, cỏ voi,… việc băm nhỏ cỏ từ phần thân đến phần ngọn giúp vật nuôi dễ dàng tiêu hóa và đặc biệt là tránh lãng phí nguồn nguyên liệu. Đây là thiết bị không thể thiếu của các hộ gia đình, trang trại chăn nuôi trâu, bò, dê, ngựa,…

Máy nông nghiệp 3A tại Thanh Hóa: Máy băm cỏ 3A4Kw

Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A

Trong lĩnh vực chăn nuôi, máy trộn được coi là một trợ thủ đắc lực của nhiều nông hộ hay thế hoàn toàn cho công đoạn trộn bằng tay thủ công.. Thiết bị có tác dụng trong việc phối trộn nhiều loại nguyên liệu khác nhau chẳng hạn như bột sắn, bột khoai, bột ngô, bột gạo cùng các chất phụ gia như chế phẩm sinh học, muối, rỉ mật đường,… Việc tự phối trộn thức ăn chăn nuôi vừa đảm bảo an toàn, và dễ dàng cân đối thành phần thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi.

Máy nông nghiệp 3A tại Thanh Hóa: Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3kW

Máy ép cám viên 3A

Việc tự chế biến thức ăn dạng viên giúp vật nuôi ăn sạch hơn, bổ sung được nhiều nguồn dinh dưỡng khác nhau. Một ưu điểm nữa mà Máy ép cám viên 3A mang đến cho bà con nông dân đó là nguyên liệu sau khi được ép có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp hoặc dự trữ cho các lần sử dụng tiếp theo.

Máy ép cám nổi 3A

Sự ra đời của máy ép cám nổi 3A là một bước đột phá mang lại nhiều lợi ích cho người chăn nuôi thủy hải sản. Bằng việc cho ăn nguyên liệu thô trực tiếp bà con phải vất vả vệ sinh ao nuôi hàng tháng, thì nay việc sử dụng cám viên nổi tự chế biến sẽ hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời còn tiết kiệm tối đa chi phí chăn nuôi hơn so với việc mua cám nổi công nghiệp.

Máy nông nghiệp 3A tại Thanh Hóa: Máy ép cám viên nổi 3A15kW

Máy băm phụ phẩm nông nghiệp 3A

Sau những vụ thu hoạch, các loại phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, thân cây ngô, thân lạc, vỏ quả dừa… thừa thãi và chất đống. Thay vì đốt bỏ, gây khói bụi, ô nhiễm môi trường và lãng phí tài nguyên, bà con có thể sử dụng máy băm phụ phẩm nông nghiệp 3A để biến chúng thành thức ăn chăn nuôi, phân bón hữu cơ, đệm lót sinh học, giá thể trồng nấm, trồng cây,…

Máy nông nghiệp 3A tại Thanh Hóa: Máy băm rơm, xơ dừa 3A3kW

Trong số rất nhiều công ty sản xuất máy nông nghiệp trên cả nước, thương hiệu 3A luôn nổi lên là doanh nghiệp uy tín với những sản phẩm hữu ích gắn liền với bà con nông dân. Đã đem lại những chuyển biến tích cực trong ngành nông nghiệp, đời sống người nông dân từng bước được khởi sắc, góp phần xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới bền vững. Khẳng định 3A – Điểm tựa thành công cho người nông dân!

Kỹ thuật viên 3A giới thiệu từng sản phẩm máy nông nghiệp 3A với bà con nông dân Thanh Hóa

Hội thảo máy nông nghiệp 3A được tổ chức tại Thanh Hóa đã giúp bà con nông dân hiểu rõ về ứng dụng các máy nông nghiệp trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, từ đó đầu tư đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Đồng thời thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao năng lực và chất lượng cuộc sống của nông dân.