Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (01)Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (01)

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A

Mã: 1QH.CP.UTA.M2
Giá bán: 60.000 VND
Tình trạng: Còn hàng
Thông tin & Khuyến mãi
✪ Giao hàng toàn quốc
✪ Thường xuyên có khuyến mãi cho thành viên
✪ Giao hàng có thể nhận màu ngẫu nhiên

còn 1 hàng

Mô tả sản phẩm

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A – 100% vi sinh vật có lợi, giúp vật nuôi mau lớn, chống lại bệnh tật

Trong hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản, bà con thường sử dụng thuốc kháng sinh và trị bệnh cho đàn vật nuôi của mình. Tuy nhiên, kháng sinh và chất hóa học có trong thức ăn chăn nuôi tổng hợp thường gây ra sự kháng thuốc ở vi sinh vật có hại, làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột của vật nuôi. Dẫn tới bệnh càng nặng hơn và rất khó chữa. Nghiêm trọng hơn là sự tồn dư kháng sinh trong cơ thể vật nuôi còn nhiều, gây hại trực tiếp đến sức khỏe của con người, làm giảm thành phẩm hoặc khó có thể tiêu thụ được. Luôn hiểu được nhu cầu của thực tiễn, Công ty CPĐT Tuấn Tú xin giới thiệu tới bà con Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A – Sản phẩm không kháng sinh, không hoocmon sinh trưởng, an toàn cho vật nuôi và người sử dụng.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (01)

Công dụng của men ủ thức ăn chăn nuôi 3A dùng để lên men thức ăn cho gia súc (trâu, bò, lợn), gia cầm (gà, ngan, ngỗng…) giúp vật nuôi hay ăn chóng lớn, chống còi xương, suy dinh dưỡng, lông bóng, da hồng, tăng năng suất. Tăng khả năng miễn dịch, giảm tỉ lệ mắc bệnh, đặc biệt là bệnh đường ruột. Ngoài ra men ủ còn có tác dụng khử uế chuồng trại, giúp vật nuôi có môi trường sinh trưởng trong lành, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (06)

Bà con đang gặp phải khó khăn trong quá trình chăn nuôi

Với số lượng đàn vật nuôi lớn, bà con phải mất rất nhiều thời gian và công sức để có thể thu hoạch được một lứa đàn vật nuôi. Bà con luôn gặp phải khó khăn và vất vả trong khâu tìm kiếm nguồn thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp vật nuôi mau lớn mà đảm bảo an toàn thực phẩm, nhưng bà con vẫn chưa tìm ra được giải pháp nào dẫn đến:

 • Vật nuôi chậm lớn.
 • Hay mắc bệnh.
 • Lợi nhuận thấp.
 • Mất nhiều thời gian, công sức chăn nuôi.
 • Không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (07)

Vậy giải pháp nào để giúp đàn vật nuôi của bà con nhanh lớn, cho lợi nhuận cao. Sử dụng Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A, đảm bảo 100% đàn vật nuôi của bà con khỏe mạnh, mau lớn, đảm bảo an toàn thực phẩm, thu lại lợi nhuận cao. Bà con hãy nhanh tay lựa chọn sản phẩm Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A để giúp đàn vật nuôi phát triển một cách tốt nhất.

Mách bà con quy trình chăn nuôi, giúp đàn vật nuôi chóng lớn, khỏe mạnh mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh

 1. Thứ nhất: Trong hoạt động chăn nuôi, đầu vào quan trọng nhất là con giống. Khi bà con chọn được giống tốt, sạch bệnh từ nhà cung cấp giống uy tín. Giúp tiết kiệm chi phí thuốc thang và công chăm sóc.
 2. Thứ hai: Môi trường chăn nuôi phải đảm bảo sạch sẽ, tốt nhất là nuôi theo mô hình khép kín, tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài. Nuôi với mật độ phù hợp, phải theo dõi thường xuyên, nên tách riêng cá thể bị bệnh khỏi đàn càng sớm càng tốt.
 3. Thứ ba: Tiêm phòng vaccine đầy đủ cho con giống. Đây là biện pháp phòng bệnh.
 4. Thứ tư: Cần có chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu từng giai đoạn phát triển của vật nuôi. Trên thực tế cho thấy, vật nuôi ăn quá nhiều thức ăn tổng hợp có thể dẫn tới cân bằng số lượng vi sinh vật đường ruột gây nên bệnh tiêu chảy, vật nuôi chậm phát triển.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (08)

Do đó để đàn vật nuôi được phát triển khỏe mạnh thì việc sử dụng Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A là giải pháp hữu hiệu và toàn vẹn nhất. Thay thế kháng sinh và chất tăng trọng mà vẫn đảm bảo năng suất và kinh tế. Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A là một trong những sản phẩm đã được rất nhiều bà con trên cả nước lựa chọn, và sử dụng cho đàn vật nuôi của mình. 100% bà con đều rất hài lòng về sản phẩm, giúp đàn vật nuôi mau lớn, chống lại bệnh tật, thành phẩm thu được đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ đó việc mở rộng quy mô chăn nuôi, phát triển kinh tế một cách đơn giản hơn.

Phương pháp ủ men bằng Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A

Cách ủ thức ăn cho lợn, gà, trâu, bò…, việc đầu tiên, bà con cần chuẩn bị nguyên liệu để lên men: Bột sắn, bột gạo, bã sắn… lượng men ủ thức ăn chăn nuôi, sử dụng 1kg men/150kg bột.

Men ủ thức ăn chăn nuôi chứa mật độ cao các vi sinh vật có lợi giúp tăng cường chức năng tiêu hóa. Vật nuôi hay ăn chóng lớn, thịt thơm ngon. Ngoài ra men vi sinh còn chứa hàm lượng các các vitamin. Chất dinh dưỡng, 1kg men ủ thức ăn chăn nuôi có thể ủ được 150kg thức ăn. 1 lứa lợn thịt nuôi trong vòng 5 tháng dùng thức ăn lên men, tiết kiệm được khoảng 20% chi phí so với thức ăn tổng hợp.

Lượng nước sử dụng 3kg bột cần 1,1 – 1,2 lít nước. Nếu ủ men bột ngô cần nhiều nước hơn.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (04)

Cách ủ như sau:

Ví dụ để ủ men cho 150kg bột ngô và bột sắn bà con cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trộn trước 1kg men ủ thức ăn chăn nuôi với 15 – 20kg bột sắn và bột ngô sao cho đều.
 • Bước 2: Trộn hỗn hợp men đã trộn ở trên với 130 – 135kg ngô và sắn còn lại. Cách trộn: rải một lớp bột ngô, bột sắn sau đó rải một lớp hỗn hợp men, cứ như vậy vài lần thì dùng xẻng trộn đều.
 • Bước 3: Dùng 55 – 60 lít nước sạch tưới đều lên hỗn hợp bột và men ở trên, sau đó đảo trộn cho thật tơi và thật đều, để yên như vậy trong khoảng 3 giờ.
 • Bước 4: Bốc vào thùng hoặc túi nhưng không được lèn chặt, để hở miệng 4 – 5 giờ, sau đó buộc hoặc đậy kín để ở nơi ấm, tránh gió lùa để ủ.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (09)

Trường hợp phải ủ nhiều có thể đánh đống ủ ngay trên nền nhà, nhưng phải đậy kín và phòng ủ phải ấm.

Thời gian ủ lên men: Mùa hè 18 – 24 giờ, mùa đông 24 – 48 giờ, thức ăn có sự tăng nhiệt độ và có mùi thơm rượu mát là được. Thời gian ủ dài hơn một chút thì thức ăn sẽ được làm chính tốt hơn nên tiêu hóa triệt để hơn.

Thời gian ủ có thể kéo dài 4 – 5 ngày, nhưng chất lượng thức ăn vẫn không thay đổi. Cho nên có thể thực hiện một lần ủ men cho nhiều ngày. Nhưng chú ý lượng thức ăn cho vật nuôi ăn mỗi ngày phải được ủ vào một túi để cho ăn hết trong ngày, không nên mở ra nhiều lần thức ăn sẽ bị mốc. Khi bà con ủ thức ăn cho cá, cần ủ trên dưới 3 ngày để hạt thức ăn xốp nhẹ dễ nổi trong nước.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (02)

Để giúp bà con ủ men thức ăn chăn nuôi một cách thành công, mang lại nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi, thì bà con cần chú ý những yếu tố sau:

 • Đảm đảo trộn thật đều nguyên liệu.
 • Phải có độ ẩm thích hợp.
 • Cách xác định như sau: Sau khi trộn nước, xoa tơi đều để sau 15-20 phút, bốc lấy một nắm trên tay rồi nắm tay lại, nếu thức ăn thành nắm tay nhưng dễ dàng bóp tơi ra được là có độ ẩm thích hợp. Nếu nước thành nắm mà không bóp tơi ra được là bị ướt quá. Còn nếu như nắm không thành nắm được là khô quá.
 • Đảm bảo sự thông khí tốt trong giai đoạn đầu lên men: Đảm bảo độ ẩm thích hợp để thức ăn có độ tơi xốp; khi trộn xong để yên trong vài giờ, không nén và dỗ chặt thức ăn vào bao hoặc thùng, không để các bao đè lên nhau.
 • Đảm bảo nhiệt độ khi ủ tốt. Đặc biệt vào mùa đông trời lạnh phải ủ ở nơi ấm.
 • Dụng cụ ủ phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (03)

Vì sao thức ăn ủ lại không lên men?

Nếu như sau một thời gian ủ men như đã hướng dẫn mà thức ăn không có sự tăng nhiệt, không có mùi thơm là thức ăn ủ không lên men. Nguyên nhân là do:

 • Thức ăn ủ quá khô hoặc quá ướt.
 • Nhiệt độ không thích hợp (quá thấp hoặc quá cao).
 • Không đảm bảo sự thông khí tốt trong giai đoạn đầu lên men: Thức ăn ủ có độ ẩm cao (cho nhiều nước), bị nén chặt, không có độ tơi xốp do thiếu oxy… hoặc ủ với bột ngô nghiền quá nhịn.

Vì sao thức ăn ủ lên men không tốt?

Sau khi bà con ủ men thức ăn chăn nuôi đủ thời gian, thức ăn ủ có hiện tượng:

 • Có sự tăng nhiệt nhưng không có mùi thơm. Nguyên nhân do túi hoặc thùng dùng để ủ không vệ sinh sạch sẽ nên bị nhiễm tạp.
 • Xuất hiện đám mốc trắng. Nguyên nhân do bị lọt khí, có thể do túi hoặc thùng không được buộc, đậy không kín, bị rách thủng hoặc do túi thức ăn ủ bị mở ra, buộc lại nhiều lần (một túi mà cho ăn kéo dài 2 – 3 ngày nên phải lấy ra nhiều lần).

Cách cho vật nuôi ăn thức ăn đã ủ

Mục đích ủ men các loại thức ăn bột cho vật nuôi là để tăng chất lượng của chúng lên và làm tăng sự tiêu hóa hấp thu, chứ không thay thế được thức ăn đạm và các thành phẩm vitamin và khoáng vi lượng, nên vẫn phải dùng thức ăn đậm đặc phối trộn thêm nếu muốn vật nuôi tăng trưởng tốt.

Trước khi cho vật nuôi ăn, thì bà con mới trộn thức ăn lên men với thức ăn đậm đặc.

Bà con có thể cho ăn ở dạng khô, ẩm hoặc lỏng tùy theo thói quen, sở thích của vật nuôi. Đối với vật nuôi mới cho ăn thức ăn ủ men, thì cần cho ăn dần dần, từ thấp lên cao đến khi nào ăn quen thì mới cho ăn toàn bộ thức ăn men (đặc biệt đối với lợn con mới tách mẹ).

Đối với lợn nái chửa vẫn cho ăn, chỉ giảm lượng thức ăn trước và sau khi đẻ 3 ngày. Sau đó bà con vẫn có thể tiếp tục cho ăn như bình thường.

Một số lợn lúc đầu ăn rất mạnh thức ăn ủ men, nhưng sau đó ăn ít đi. Điều đó không đáng ngại, vì lợn ăn với lượng thức ăn ủ men ít như vậy nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng, do tỷ lệ tiêu hóa hấp thu thức ăn ủ men tăng lên.

Lợi ích khi sử dụng Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A

Trên thực tế đã có rất nhiều bà con sử dụng Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A, và đa số họ đều phản hồi rất tốt về sản phẩm, mang lại rất nhiều lợi ích cho vật nuôi người sử dụng.

 • Vật nuôi hay ăn chóng lớn.
 • Tăng khả năng miễn dịch.
 • Tăng năng suất vượt trội.
 • Giảm tỷ lệ mắc bệnh.
 • Giảm chi phí chăn nuôi.
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Phát triển kinh tế bền vững.

Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A (10)

Để giúp đàn vật nuôi tăng sức đề kháng, mau lớn, không bị bệnh tật, bà con hãy sử dụng sản phẩm Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A, một sản phẩm vô cùng hữu ích đối với bà con nông dân để phục vụ chăn nuôi hiệu quả, cho năng suất cao, kinh tế phát triển mạnh. Ngoài ra men ủ còn có tác dụng khử uế chuồng trại, giúp vật nuôi có môi trường sinh trưởng trong lành, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ngoài sản phẩm Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A, Tuấn Tú mời bà con tham khảo thêm một số sản phẩm để phục vụ chăn nuôi hiệu quả hơn: Mật rỉ đường, Men vi sinh BTV, Nấm đối kháng Trichoderma (1kg), chế phẩm EM gốc dạng bột,…

Mật rỉ đường 3A (01)

Mật rỉ đường can 5kg và 10kg

Tại 3A còn nghiên cứu và chế tạo ra rất nhiều thiết bị máy chế biến thức ăn chăn nuôi tiên tiến, hiện đại, với mục đích giúp bà con giảm tối đa thời gian và công sức lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế đơn giản. Mời bà con tham khảo một số thiết bị mà 3A chế tạo: Máy băm nghiền đa năng 3A1,5Kw động cơ rời, Máy băm nghiền đa năng 3A5,5Kw, Máy nghiền ngô dạng đúc 3A7,5Kw. Bà con hãy nhanh tay liên hệ tới 3A để được tư vấn và báo giá một cách nhanh và chính xác nhất nhé.

mũi tên

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

🏭 Công ty CPĐT Tuấn Tú

🏤 Địa chỉ VPGD: Số 2, Ngõ 2, Đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

📞 Hotline Miền Bắc: (024)22.05.05.05 – 0914567869 – 0834050505

🏤 Chi nhánh Miền Nam: 270/16A Lê Đình Cẩn, Khu Phố 5, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

📞 Hotline Miền Nam: 0945796556 – 0984930099

🌍 Website: https://may3a.com/

📧 Email: may3a.info@gmail.com

👍 Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Men ủ thức ăn chăn nuôi 3A”

02422050505