Phụ gia bentonite sản xuất thức ăn chăn nuôi hiệu quả

Chăn nuôi hiệu quả nhờ phụ gia bentonite sản xuất thức ăn chăn nuôi

Ngành chăn nuôi là nguồn cấp thực phẩm thiết yếu cho con người như thịt, cá, trứng, sữa… luôn chiếm tỷ trọng cao nhất. Bên cạnh đó ngành còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho khoảng 10 triệu người lao động Việt Nam, giúp người dân tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh những thế mạnh như vậy, ngành chăn nuôi nước ta vẫn còn nhiều hạn chế. Đầu tiên phải kể đến hệ thống sản xuất thiếu đồng bộ, chưa có sự liên kế từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ. Giá thành sản phẩm còn ở mức cao, chưa có thương hiệu trên thị trường, do đó nhiều sản phẩm tốt nhưng chưa được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng. Luôn hiểu được những khó khăn của các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi và các chủ trang trại chăn nuôi với quy mô vừa và lớn, để giúp bà con tự sản xuất thức ăn hoặc kinh doanh nguồn thức ăn chăn nuôi giúp đàn vật nuôi hay ăn chóng lớn, cắt giảm tối đa mọi chi phí, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú xin giới thiệu tới bà con phụ gia bentonite sản xuất thức ăn chăn nuôi và một số thiết bị dây chuyền sản xuất viên cám làm thức ăn chăn nuôi tại nhà hoặc kinh doanh cám viên một cách hiệu quả.

Phụ gia bentonite.

Phụ gia bentonite.

Bentonite là gì?

Phụ gia Bentonite là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp và môi trường,… Bentonite là loại sét khoáng có tính trương nở và độ nhớt cao. Do bentonite có cấu tạo đặc biệt và hàm lượng silic dioxit cao nên nó có khả năng hấp thu độc tố, diệt nấm mốc cao làm tăng hiệu quả sử dụng của thức ăn chăn nuôi.

Bentonite là gì?

Tính chất, màu sắc của chất kết dính bentonite

Chất kết dính bentonite có màu vàng nâu, kích thước hạt nhỏ khoảng từ 50 đến 150 micron. Ngoài ra, bentonite còn có những đặc tính cơ bản là có áp lực cao với nước và có độ dẻo, khi hết hợp lại cho ra dạng bùn.

Chất kết dính bentonite là khoáng chất tự nhiên có chứa trên 45 loại nguyên tố hoá học có giá trị dinh dưỡng cao trong đó có: CaO2, MgO2, SiO2, Al. Nhiều nước phát triển trên thế giới sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Thành phần của chất kết dính Bentonite trong thức ăn chăn nuôi

Bảng tiêu chuẩn chất lượng khoáng bentonite

STT

CHỈ TIÊU

KIỂM TRA KẾT QUẢ

1

Hàm lượng montmorinouit

≥ 70%

2

Độ ẩm

≤ 12%

3

Tỷ lệ keo

≥  85%

4

Hàm lượng SiO2

41% – 44%

5

Hàm lượng Al2O3

4% – 6%

6

Hàm lượng MgO

8% – 11%

7

Cỡ hạt

≤ 0.74mm

8

Trạng thái, màu sắc, mùi vị

Bột màu vàng nâu, bột mịn, khô rời

9

Quy cách sản phẩm

Đóng trong bao PP, trọng lượng 50kg/bao

Hàm lượng Montmorinonit

Phụ gia bentonite có hàm lượng Montmorinonit từ 70%, CEC -53,21 mld/100g, khả năng hấp thụ: 12:37% và hàm lượng một số nguyên tố vi lượng cao (Zn 74mg/kg, Mn:1163mg/kg, Cu:19mg/kg, Co:262mg/kg).

Hàm lượng SiO2, Al2O3

Tỷ lệ SiO2 trong khoảng từ 41% – 44%, tỉ lệ Al2O3 nằm trong khoảng từ 4%-6%. Đây là một tỷ lệ rất cao so với tỷ lệ chung là 2 – 4.

Hàm lượng MgO

Tỷ lệ MgO cao 8% – 11% chứng tỏ có sự thay thế Al3+ cho Mg2+ nhiều, trong khi đó % Na2O (0,1%), K2O (0,2 – 0,4%) lại rất thấp. Hàm lượng cation Na+, K+ thấp sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng trao đổi cation và hidrat hóa.

 

Tiêu chuẩn của chất kết dính Bentonite trong thức ăn chăn nuôi

Tiêu chuẩn về nguyên vật liệu

  • Màu sắc: Màu vàng nâu
  • Bột dạng mịn
  • Bột rời, tơi
  • Được đóng bao 50kg/bao
  • Độ ẩm <= 10%

Tiêu chuẩn về đặc tính kỹ thuật (theo bảng tiêu chuẩn sau)

TT

CHỈ TIÊU

MỨC CHẤT LƯỢNG

PHƯƠNG PHÁP THỬ

1

Cỡ hạt > 0.075mm (% nhỏ hơn)

10

Theo API SPEC 13A

2

Độ ẩm (% nhỏ hơn)

13

TCVN 4326-2001

3

Hiệu suất thể tích (m3/tấn, lớn hơn)

10

Theo TC 09/2005

4

Hàm lượng cát (% nhỏ hơn)

3

Theo TC 09/2005

5

Tỷ lệ keo (98%, lớn hơn)

98%

Theo API SPEC 13A

6

Độ nhớt (Số đọc trên máy Viscometer 600v/phút)

10 min (Cpo)

TCCS: 02:2010/HN

7

Phần còn lại trên sàng (0.1mm)

<6.0

(% khối lượng)

Sàng khô

Công dụng của bentonite trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Bentonite hay bột khoáng sét là một loại khoáng chất tự nhiên có tính chất hấp thụ và trao đổi ion, các chất này làm tăng hiệu quả sử dụng thức ăn của vật nuôi. Ngoài ra, bentonite còn chứa trên 40 loại nguyên tố hoá học có giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy được các nước phát triển trên thế giới sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Công dụng của bentonite trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Bentonite có tính trương nở rất lớn. Nghĩa là khi nguyên liệu không có Bentonite đưa ép có độ ẩm từ 13% đến 17% (độ ẩm này máy mới ép được). Sau khi viên được ép ra vẫn mềm giữ nguyên độ ẩm như vậy nên khi đóng bao, vận chuyển xếp đè lên nhau viên sẽ dính lại thành tảng. Nhưng nếu nguyên liệu được trộn thêm phụ gia Bentonite 5% thì viên ép xong để một thời gian vài tiếng. Dù không đưa sấy độ ẩm của viên sẽ giảm xuống dưới 10%. Viên sẽ cứng lại khi đóng bao, vận chuyển, xếp đè thì viên cứng sẽ không biến dạng và dính vào nhau. Vì các hạt Bentonite trong viên hút ẩm trong lòng viên do đặc tính trương nở (trương nở hút nước nôm na như giẻ lau mình lau bàn ướt. Bàn khô nhưng dẻ không ướt vì nó thấm hút vào giữ ở sợi bông bên trong dẻ. Còn nếu mình lấy nilon lâu thì nilon ướt mà mặt bàn vẫn ướt. Vì nilon không thấm nước).

Cải thiện hiệu quả của quá trình tiêu hóa ở gia súc

Bentonite tạo thành gel trong hệ tiêu hóa để làm chậm quá trình tiêu hóa. Lớp Bentonite phủ lên các hạt thức ăn, làm chậm tốc độ giải phóng các sản phẩm lên men thành các pha lỏng giúp cho hệ tiêu hóa của vật nuôi hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khả năng đệm của bentonite

Khả năng đệm của bentonite có liên quan đến khả năng trao đổi cation, hoặc khả năng liên kết các ion hydro. Nếu gia súc được cho ăn các thức ăn giàu carbohydrate như khẩu phần ngũ cốc cao, chúng có khuynh hướng ăn quá nhiều, quá trình lên men của carbohydrate xảy ra, axit lactic được tạo ra pH giảm xuống từ 3.0 đến 4.0, gây ra các bệnh về dạ dày cho gia súc. Khả năng trao đổi cation của bộ đệm bentonite tác dụng của axit lactic và do đó ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày cho gia súc. Bentonite thường được pha trộn với ngũ cốc và các chất bổ sung khoáng khác ở mức khoảng 2% đến 4%.

Bảo vệ các protein có lợi

Bentonite có thể bảo vệ các protein trong dạ dày gia súc, cho phép tiêu hóa hiệu quả hơn trong hệ tiêu hoá. Bentonite làm giảm nguy cơ độc tính amoniac và thúc đẩy một chuyển đổi hiệu quả hơn để protein của hệ thực vật. Bentonite cũng làm tăng lưu lượng nước bọt trong dạ dày gia súc. Các bicarbonat và phốt phát hiện trong nước bọt hoạt động như một bộ đệm trong hệ tiêu hóa.

Chất kết dính

Natri bentonite được sử dụng như một chất kết dính hiệu quả trong ngành sản xuất thức ăn gia súc gia cầm. Trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi natri bentonite được trộn đều cùng với các thành phần trong thức ăn. Natri bentonite hoạt động như một chất độn, lấp đầy khoảng trống giữa các hạt thức ăn khi nén trong máy nghiền viên.

Cách sử dụng chất kết dính bentonite

Phụ gia bentonite sản xuất thức ăn chăn nuôi được trộn cùng với các thành phần khác của thức ăn trước khi tạo viên. Tùy theo từng loại sản phẩm thức ăn, tỷ lệ pha trộn bentonite trong thức ăn chăn nuôi được sử dụng thay đổi từ 2 – 5% có tác dụng làm trơn dễ ép viên và đỡ mòn lỗ khuôn máy ép. Vì nó có đặc tính độ nhớt cao.

Bà con có thể sử dụng một số loại máy ép cám viên của Hãng 3A để kết hợp với bentonite phụ gia sản xuất cám viên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Máy ép cám viên trục đứng 3A7,5Kw.

Máy ép cám viên trục đứng 3A7,5Kw.

Đối với cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi quy mô vừa và lớn thì cần áp dụng dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp 3A500kg/giờ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh một cách nhanh chóng, chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận cao.

dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp 3A500kg/giờ dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp 3A500kg/giờ dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi công nghiệp 3A500kg/giờ

Phụ gia bentonite có độc không?

Chất kết dính Bentonite phụ gia chăn nuôi không hề độc. Bentonite được sử dụng là phụ gia cho thức ăn chăn nuôi. Nó là sản phẩm có chứa trên 40 loại nguyên tố hóa học có giá trị dinh dưỡng cao; ảnh hưởng tốt đến quá trình tiêu hóa; làm giảm tốc độ di chuyển thức ăn trong đường ống dạ dày và trong đường ruột vật nuôi. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng kích thích sinh trưởng, sinh sản đối với gia súc và gia cầm; giúp giảm chi phí thức ăn và tăng năng suất chăn nuôi.

Phụ gia bentonite có độc không?

Mua phụ gia bentonite sản xuất thức ăn chăn nuôi ở đâu uy tín, chất lượng?

Với mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm khá lớn, bà con luôn chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi, tự sản xuất nguồn cám viên cho đàn vật nuôi, tận dụng những nguyên liệu có sẵn tại địa phương để sản xuất ra những viên cám chất lượng, giúp đàn vật nuôi hay ăn chóng lớn cắt giảm tối đa mọi chi phí chăn nuôi.

Để sản xuất thức ăn chăn nuôi bằng cách ép cám viên chất lượng, giúp vật nuôi hay ăn chóng lớn bàn con hãy cho thêm chất phụ gia bentonite trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bà con đang tìm địa chỉ bán phụ gia bentonite uy tín, chất lượng, giá bentonite cả phải chăng, nhưng trên thị trường hiện nay có khá nhiều địa chỉ bán phụ gia thức ăn chăn nuôi bentonite nên bà con không biết đâu là địa chỉ uy tín và sản xuất số lượng lớn phụ gia bentonite để sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bà con hãy lựa chọn địa chỉ uy tín sản xuất phụ gia bentonite của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú – SĐT: 02422.05.05.05 – Địa chỉ tại: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, Phường Liên Mạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Lựa chọn mua chất phụ gia tại Tuấn Tú, chúng tôi cam kết sản phẩm uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng.

Với những cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi để kinh doanh thì việc kết hợp phụ gia bentonite số lượng lớn vô cùng cần thiết, bà con hãy liên hệ ngay tới Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú để được báo giá phụ gia bentonite sản xuất thức ăn chăn nuôi một cách nhanh và chính xác nhất nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bà con trên mọi miền Tổ Quốc!

mũi tên

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Công ty CPĐT Tuấn Tú

VPGD Miền Bắc: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hotline: 02422050505 – 0834050505 – 0914567869

Email: may3a.info@gmail.com

Chi nhánh Miền Nam: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0945796556 – 0984930099

Email: maychannuoivn@gmail.com

Website: https://may3a.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng chúng tôi!