3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu, nâng cao giá trị nông sản Việt Nam

Phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản đang là một trong những bước đi quan trọng để nâng cao giá trị nông sản Việt Nam. Nhưng để làm được điều này, đòi hỏi mỗi cơ sở cần phải đồng bộ và chuyên môn hóa cao ở cả quy trình kỹ thuật lẫn máy móc thiết bị. Là xưởng cơ khí chế tạo máy nông nghiệp số 1 Việt Nam, Công ty CPĐT Tuấn Tú – Hãng 3A song hành và cung cấp dịch vụ chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu. Mang đến những thiết bị máy móc hiện đại, đa công dụng, phục vụ người dùng.

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (01)

Một trong 8 xưởng chế tạo máy của Hãng 3A

1. Sơ lược tình hình sản xuất, chế biến nông sản của VN

Bước sang năm 2020, ngành công nghiệp chế biến nông sản của nước ta đã có những chuyển biến tích cực. Cả nước có hơn 7.500 doanh nghiệp có quy mô chế biến công nghiệp gắn với xuất khẩu. Hàng vạn cơ sở chế biến quy mô hợp tác xã, nông trại nhỏ lẻ, hộ gia đình phục vụ tiêu dùng nội địa. Giá trị nông sản của Việt Nam bước đầu được cải thiện, cạnh tranh hiệu quả.

Song song với sự phát triển đó, không thể thiếu vai trò của cơ giới hóa, tự động hóa, các thiết bị máy móc chế biến nông sản. Các nhóm thiết bị phụ trợ có vai trò then chốt, cần có cho giai đoạn sơ chế và tinh chế nông sản như: thu hoạch, rửa, nghiền, bảo quản, sấy khô, phân loại, đóng gói…

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (02)

Vai trò của máy chế biến nông sản trong hoạt động sản xuất, chế biến:

 • Giảm công sức, nhân công, chi phí và thời gian chế biến
 • Tăng chất lượng, giá trị hàng hóa. Hướng đến xây dựng liên kết chuỗi giá trị giữa nông nghiệp và chế biến nông sản.
 • Rút ngắn khoảng cách chênh lệch của cơ sở chế biến nhỏ lẻ với quy mô công nghiệp.
 • Đẩy mạnh chế biến các sản phẩm thô giá trị thấp thành hàng hóa nông sản giá trị cao trước khi xuất bán ra thị trường.

2. 3A cung cấp giải pháp chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu

Máy móc thiết bị được xem là điều kiện cần của mỗi cơ sở chế biến. Tuy nhiên, ở các quy mô nhỏ lẻ, mức độ cơ giới hóa chưa cao, bộc lộ hạn chế ở mặt công nghệ chế biến. Máy móc, thiết bị hiện có trên thị trường tuy nhiều nhưng lại chưa đáp ứng được hết nhu cầu thực tế của tình hình sản xuất. Trong khi đó, các cơ sở quy mô vừa, họ có xu hướng tìm kiếm các thiết bị phù hợp cho dây chuyền chế biến đã có sẵn, sao cho tương thích về công năng vận hành và thông số kỹ thuật.  Về điều này, máy móc chế tạo sẵn lại khó đáp ứng được.

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (03)

Trước thực tế đó, Công ty CPĐT Tuấn Tú phát huy vai trò  “công xưởng máy nông nghiệp số 1 Việt Nam” – Nghiên cứu sáng chế và cung cấp giải pháp chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu của các cơ sở trên phạm vi toàn quốc.

– Chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu

3A sở hữu đội ngũ kỹ sư thiết kế, chế tạo với nhiều năm kinh nghiệm, đứng đầu là ông vua sáng chế máy Nguyễn Hải Châu. Ngoài các sản phẩm tự nghiên cứu, sáng chế, 3A còn nhận chế tạo máy dựa trên chính yêu cầu của khách hàng. Qua quá trình tiếp xúc, lắng nghe, kỹ sư thiết kế nhanh chóng hiểu được mong muốn của khách hàng. Dễ dàng lên ý tưởng, thiết kế và chế tạo, biến ý tưởng của khách hàng thành thực tế.

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (04)

Nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu – Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT Tuấn Tú

Từ sản phẩm ban đầu, đội ngũ kỹ sư xưởng cơ khí 3A sẽ nghiên cứu, cải tiến dựa vào tình hình và mục đích sử dụng thực tế của mỗi cơ sở sản xuất. Đảm bảo thông số kỹ thuật tương thích với dây chuyền chế biến đã có sẵn. Tiết kiệm chi phí thay mới toàn bộ. Mang đến những chiếc máy đúng như những gì thị trường đang cần. Giảm công – tăng suất- tăng giá trị nông sản đầu ra.

– Sản xuất hàng loạt theo các đơn đặt hàng lớn

Sở hữu 2 xưởng cơ khí với tổng diện tích lên tới 20.000m2, máy móc hiện đại. Đây là những lợi thế để 3A nhận và sản xuất hàng loạt máy móc theo đơn đặt hàng. Đảm bảo bàn giao đúng tiến độ, đúng số lượng. Và quan trọng nhất, chất lượng của cả 100 chiếc máy đều như một. Kỹ thuật viên 3A làm việc bằng trách nhiệm, cái Tâm và cái Tầm. Tuyệt đối không rút lõi, khấu hao, làm ẩu để chạy theo số lượng.

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (05)

Có thể nói, đây là điểm khác biệt chỉ có ở Hãng 3A – Công ty CPĐT Tuấn Tú. Đồng thời cũng thể hiện rõ quan điểm nhất quán trong cách thức hoạt động của công ty. Là nơi biến mọi ý tưởng về máy móc của các cơ sở chế biến thành hiện thực. Trở thành điểm tựa vững chắc trong chặng đường phát triển công nghiệp chế biến nông sản Việt. 

Quy trình thực hiện: Tiếp nhận ý tưởng – lên phương án thiết kế – thiết kế bản 2D, 3D trên máy tính – gia công sản xuất – vận hành – nghiệm thu – bàn giao. Khách hàng có thể giảm sát thường xuyên để chắc chắn rằng, kỹ sư chế tạo máy đang đi đúng hướng những gì mình cần.

3. 3A – xưởng chế tạo, phân phối hơn 100 máy chế biến nông sản các loại

3.1 Máy bóc bẹ, tách hạt ngô

80% sản lượng ngô được sử dụng để làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi. Khi có sự hỗ trợ của những chiếc máy bóc bẹ, tách hạt Hãng 3A, hạt ngô sau khi phơi khô được bóc tách dễ dàng, hao hụt ít, không bị nát, hỏng.

Dựa vào tình hình sản xuất thực tế, các thiết bị bóc tách ngô 3A được chia thành 3 nhóm: Máy bóc bẹ ngô, máy tách hạt ngô và máy tích hợp cả 2 chức năng bóc bẹ, tách hạt. Trong đó, các sản phẩm máy bóc vỏ, tách hạt ngô 3A đang là sản phẩm bán chạy nhất. Thiết bị đảm nhận chức năng của cả 2 nhóm máy móc ở trên.

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (06)

Kỹ thuật viên 3A và sản phẩm máy tách hạt ngô 2 nòng 3A750W

3.2 Máy rửa nông sản

3A tập trung chế tạo máy rửa nông sản. Ứng dụng chủ yếu cho khoai tây, khoai lang, củ nghệ, củ riềng, củ dong, khoai sọ, củ sắn… 

Đặc điểm của các loại củ kể trên là nhiều đất cát dính trên vỏ. Rửa thủ công vừa tốn nước, tốn thời gian và cả chi phí thuê nhân công. Trong khi đó, nếu để đất dính trên vỏ càng lâu, việc làm sạch sẽ càng khó khăn hơn.

Các loại máy rửa nông sản 3A với thiết kế khoa học, sử dụng chổi rửa bằng xơ dừa độc đáo. Giúp bà con dễ dàng làm sạch đất cát sau khi thu hoạch mà không bị dập, nát vỏ, tiết kiệm nước sinh hoạt, nhân công.

Video giới thiệu máy rửa củ nông sản 3A XD500

3.3 Máy nghiền nghệ

Máy nghiền nghệ tươi 3A là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất tinh bột nghệ. Là trợ thủ đắc lực của các cơ sở vừa và nhỏ. Chuyên dùng để nghiền nhuyễn củ nghệ tươi, chuẩn bị cho công đoạn lắng cặn, tạo tinh bột nghệ.

Các sản phẩm máy nghiền nghệ của 3A sở hữu thế mạnh vượt trội nhờ lô nghiền thiết kế kiểu răng cưa đặc biệt. Năng suất làm việc trung bình trong 1 giờ gấp 2,5 lần máy xay nghệ thông thường trên thị trường hiện nay. Quá trình nghiền nghệ sinh ra lượng nhiệt rất thấp. Không làm mất đi thành phần curcumin quan trọng của nghệ tươi.

3A chế tạo máy nghiền nghệ tươi 3A3kW phục vụ bà con làm tinh bột nghệ

3.4 Máy sấy nông sản

Sấy khô là bước bảo quản cuối cùng trước khi đóng gói, tiêu thụ. 3A nghiên cứu, cải tiến và cung cấp hàng loạt máy sấy nông sản loại 12 ngăn, 16 ngăn, 18 ngăn, 30 ngăn…

Luồng khí nóng đối lưu chạy khắp từ ngoài vào trong đảm bảo nguyên liệu được sấy khô đồng đều, tự nhiên, giữ lại 98% dinh dưỡng. Bà con có thể điều chỉnh thời gian, nhiệt độ theo đặc thù riêng của mỗi loại nguyên liệu. Ngoài nông sản, thiết bị còn được ứng dụng để sấy khô thịt, lạp xưởng; các loại nấm hương, mộc nhĩ; cám viên chăn nuôi; dược phẩm, thuốc men, detox, thực phẩm chức năng…

3.5 Máy cắt rau củ quả

3A chế tạo nhiều dòng máy cắt rau củ quả với công suất khác nhau. Chuyên dùng cho bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn, căn tin trường học, căn tin công sở… Phải kể đến như: máy thái sợi, máy thái lát, máy thái hạt lựu, máy băm tỏi ớt, máy thái hành lá, máy cắt khoai lang, khoai tây; máy bóc vỏ sấu, vỏ khoai tây… 

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (07)

Xưởng sản xuất máy thái sợi rau củ quả 3A1,5Kw

Sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị sẽ giúp đầu bếp tiết kiệm thời gian trong khâu sơ chế, cho năng suất cao. Củ quả được thái lát, cắt khúc, băm hạt lựu… chuyên nghiệp, đẹp mắt.

3.6 Máy chế biến thực phẩm thịt, cá

Máy chế biến thực phẩm thịt, cá là dòng sản phẩm chủ lực trong danh sách chế tạo máy chế biến nông sản của Hãng 3A. Các thiết bị đa dạng đáp ứng theo từng nhu cầu của khách hàng, giúp các cơ sở chế biến thực phẩm, căn tin, bếp ăn công nghiệp xử lý nguyên liệu một cách nhanh chóng, đảm bảo độ tương ngon, chất lượng. Hiện 3A đã và đang chế tạo, cung cấp ra thị trường các sản phẩm như: máy thái thịt, máy xay thịt cá, máy cắt xương, máy thái thịt, sườn non dạng miếng vuông, dụng cụ thái thịt đông lạnh, máy đánh vảy cá…

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (08)

Khách hàng có thể tham khảo các dòng máy 3A đang cung cấp: Máy cắt đầu cá 3A1,3Kw; Máy nghiền thịt inox 3A2,2Kw; Máy thái thịt công nghiệp 3A4Kw; Máy thái thịt đa năng 2 cửa nạp 3A850W…

3.7 Máy chế biến ngũ cốc

Máy xay bột, máy xay sữa đậu nành, dây chuyền làm đậu phụ… là những chiếc máy chế biến ngũ cốc được nhiều khách hàng 3A tin tưởng, lựa chọn cho cơ sở sản xuất của mình. Công ty CPĐT Tuấn Tú hiện đang cung cấp hơn 8 loại máy xay sữa đậu nành tách bã tự động; khoảng 10 loại máy xay bột khô, bột ướt công suất đa dạng. Phù hợp chế biến hầu hết các loại hạt ngũ cốc như: ngô, gạo, đậu nành, đậu đỏ, gạo lứt, đậu xanh…  cho các cơ sở kinh doanh thương mại.

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (09)

Dòng máy xay sữa đậu nành 3A gồm nhiều máy có công suất khác nhau

3.8 Máy chế biến thảo dược

Các loại thảo dược được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, thiên về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Để giúp cơ sở thuốc đông y chế biến năng suất cao, giữ chất lượng và hoạt tính của thuốc, hàng loạt thiết bị chế biến thảo dược 3A được nghiên cứu, chế tạo. Bao gồm cả những dòng máy thái, máy nghiền, máy trộn… Khách hàng có thể dùng đơn lẻ hoặc ghép với nhau tạo thành dây chuyền chế biến thảo dược chuyên nghiệp.

3.9 Thiết bị vận chuyển nông sản

Nhằm phục vụ cho quá trình vận chuyển nông sản cho khâu chế biến, Công ty CPĐT Tuấn Tú còn cung cấp các loại xe đẩy hàng, xe kéo hàng và các loại máy hút hạt nông sản… Với các thiết bị này, công đoạn thu gom, vận chuyển hạt nông sản của bà con sẽ trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn, giảm bớt thời gian, công sức và nhân công lao động.

3A chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu (10)

Kho linh kiện máy hút hạt 3A

4. Đặt hàng chế tạo máy chế biến nông sản 3A ở đâu?

Hiện nay, Công ty CPĐT Tuấn Tú có 8 xưởng sản xuất lớn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác. Đủ năng lượng nhận các đơn đặt hàng lớn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Toàn bộ quy trình công nghệ, tiêu chuẩn kỹ thuật, nghiệm thu đánh giá đều được đồng bộ từ Bắc vào Nam. Đảm bảo tính chính xác, chuyên nghiệp trong tất cả các khâu. Tạo ra những thiết bị theo đúng yêu cầu của khách hàng. 

Vùng chuyên canh, hợp tác xã, cơ sở sản xuất ở khu vực phía Bắc có thể liên hệ đặt hàng chế tạo máy theo địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 2, ngõ 2, đường Liên Mạc, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.
 • Hotline: 02422050505 – 0948912688 – 0914567869 – 0916478186
 • Email: may3a.info@gmail.com
 • Website: https://may3a.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/maynhanong/

Khu vực từ Quảng Nam trở vào Miền Nam, bà con có thể gửi đơn đặt hàng tới chi nhánh TP. Hồ Chí Minh 

 • Địa chỉ: 129/17D Đường Lê Đình Cẩn, Khu phố 6, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP. HCM
 • Hotline: 0945796556 – 0984930099
 • Email: maychannuoivn@gmail.com
 • Website: https://khomay3a.com/

3A chế tạo máy chế tạo máy chế biến nông sản theo yêu cầu

Kiên trì sứ mệnh là người bạn đồng hành của nhà nông, là ĐIỂM TỰA THÀNH CÔNG cho cơ sở chế biến nông sản, các thiết bị máy móc do 3A chế tạo theo yêu cầu không chỉ đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng. Mà hơn hết, chúng tôi luôn cam kết đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất, an toàn và hiệu quả thiết thực cho người dùng. Giúp khách hàng tạo ra giá trị gia tăng ngay trên chính mặt hàng của mình.