Hội chợ Công nghiệp – Thương mại tại vùng Tây Bắc năm 2015

Tại trung tâm Thương mại tỉnh Lai Châu, sở Công thương đã phối hợp với Cục Công nghiệp địa phương – Bộ công thương đã tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015 vào tối ngày 5-11/5/2015 nằm trong các chuỗi sự kiện của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2015. Đây là một trong những hoạt động nằm trong Chương trình khuyến công quốc gia do chính Bộ Công Thương và UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo thực hiện.

Lễ khai mạc hội chợ công nghiệp - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015

Lễ khai mạc hội chợ công nghiệp – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2015

Về dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức Hội chợ; ông Phan Văn Bản – Phó Cục Trưởng Cục Công nghiệp địa phương; Trần Nguyên Năm – Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước; cùng các đồng chí Lãnh đạo: Thường trực UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Sở, ban, ngành tỉnh; Đoàn Đại biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; các Doanh nghiệp, Doanh nhân tham gia Hội Chợ.

Hội chợ được diễn ra từ ngày 05/5 – 11/5/2015, với quy mô 200 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tham gia trưng bày sản phẩm, giới thiệu các dự án, chính sách kêu gọi các chủ đầu tư, các sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của tỉnh như: hàng thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc, hàng thời trang, các sản phẩm làng nghề, hàng gia dụng, vật tư và thiết bị phục vụ sản xuất công – nông – lâm nghiệp, xây dựng, trang trí nội, ngoại thất, văn phòng; các dịch vụ du lịch, y tế, viễn thông….

Gian hàng công ty Tuân Tú tại hội chợ

Gian hàng Công ty CPĐT Tuấn Tú tại hội chợ

Hội chợ được tổ chức với mục đích hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Lai Châu và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, phát triển mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm, tuyên truyền giới thiệu những thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XII…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phan Văn Bản – Phó Cục Trưởng Cục Công nghiệp địa phương đã biểu dương, đánh giá cao công tác tổ chức của tỉnh Lai Châu. Đồng chí tin tưởng Hội chợ Công nghiệp – Thương mại Vùng Tây Bắc năm 2015 sẽ là cầu nối hiệu quả cho các doanh nghiệp trong khu vực Tây Bắc gặp gỡ giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Bằng khen của Giám đốc sở công thương tỉnh Lai Châu tặng cho Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú

Bằng khen của Giám đốc sở công thương tỉnh Lai Châu tặng cho Công ty CPĐT Tuấn Tú

Đây cũng là cơ hội để tỉnh Lai Châu quảng bá về các thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, thúc đẩy tiềm năng phát triển và các chính sách ưu đãi đầu. Hội chợ diễn ra từ ngày 5-11/5/2015 và nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2015.