Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019: Tiềm năng của ngành Nuôi trồng Thủy sản Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư

Nhằm tạo ra một chuỗi giá trị toàn diện từ trang trại đến bàn ăn, từ ngày 16-18/10/2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Cần Thơ (TP Cần Thơ), Tổng Cục Thủy Sản phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 với chủ đề: "Tiềm năng của ngành Nuôi trồng Thủy sản Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư".

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 (01)

Việt Nam là một nước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ Ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản khi sở hữu đường bờ biển dài 3,260km, khu đặc quyền kinh tế rộng hơn 1 triệu km2 cùng hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, giá trị sản xuất thủy sản năm 2018 đạt khoảng 228.139,8 tỷ đồng, tăng 7,7% so với năm 2017, tổng sản lượng đạt khoảng 7,74 triệu tấn, tăng 7,2%.

Tuy nhiên, chuỗi giá trị và sự liên kết giữa các chủ thể trong Ngành thủy sản ở Việt Nam chưa thực sự hiệu quả. Trong khi đó nếu các đơn vị, doanh nghiệp càng có khả năng khép kín quy trình sản xuất thì càng tự chủ được nguồn nguyên liệu và hiệu quả kinh tế đầu ra. Ngược lại, doanh nghiệp càng ít khép kín thì hoạt động sản xuất càng bị thụ động, làm giảm hiệu quả kinh tế.

Chính vì vậy, Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 là sự kiện quan trọng bao gồm toàn cảnh Ngành thủy sản Việt Nam với các vấn đề nổi bật từ nuôi trồng, chế biến, dịch bệnh, thị trường, dịch vụ…

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 (02)

Hoạt động nổi bật của Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 bao gồm:

  • Diễn ra các hội nghị, hội thảo khoa học với các diễn giả là chuyên gia trong và ngoài nước để trao đổi và thảo luận về các vấn đề: chất lượng con giống, dinh dưỡng, dịch bệnh, áp dụng KHKT trong nuôi trồng thủy sản, chế biến xuất khẩu, thị trường, dịch vụ & phát triển bền vững.
  • Ban tổ chức hỗ trợ phương tiện đi lại cho các đơn vị đến tham quan triển lãm và hội thảo từ khắp các huyện, tỉnh khu vực sông Mekong.
  • Có sự góp mặt của nhiều đơn vị mang đến những tiến bộ về máy móc, cải tiến khoa học kỹ thuật giúp bà con ứng dụng và nâng cao hiệu quả kinh tế.

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 (03)

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 dự kiến thu hút hơn 6,000 khách tham dự chuyên ngành nuôi trồng thủy sản, các đơn vị kinh doanh thức ăn thủy sản, đơn vị tư vấn, nghiên cứu, sản xuất, chế biến trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để kết nối người chăn nuôi với các chủ đầu tư, giúp người chăn nuôi tiếp cận với những tiến bộ về máy móc, KHKT từ đó tạo ra một chuỗi giá trị toàn diện từ trang trại đến bàn ăn.

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 (05)

Thời gian: 16/10 – 18/10/2019, thời gian từ 9:00am – 5:00pm các ngày.

Địa điểm: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Quốc Tế Cần Thơ, 108 Lê Lợi, Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Đơn vị tổ chức: Tổng Cục Thủy Sản – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn (MARD), Hội Nghề Cá (VINAFIS), Sở Công thương (UBND TP Cần Thơ) phối hợp với các đơn vị liên quan.

Thành phần tham dự: Bao gồm các đơn vị trực tiếp nuôi trồng và đánh bắt trong Ngành thủy sản, đơn vị kinh doanh thức ăn thủy sản, đơn vị tư vấn, nghiên cứu, sản xuất và chế biến trong và ngoài nước, các đơn vị sản xuất và cung ứng thiết bị phục vụ chăn nuôi và chế biến, những tiến bộ công nghệ mới liên quan tới Ngành.

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 (04)

3A – Thương hiệu được mong đợi tại triển lãm Aquaculture Vietnam 2019  

Tham dự sự kiện lần này, Công ty Cổ phần Đầu tư Tuấn Tú hứa hẹn sẽ mang đến những thiết bị máy móc vượt trội cho Ngành nuôi trồng thủy sản thuộc thương hiệu 3A do nhà sáng chế Nguyễn Hải Châu nghiên cứu, cải tiến để trưng bày và giới thiệu tại gian hàng của Công ty.

Các thiết bị máy móc 3A tập trung nghiên cứu và chế tạo chủ yếu được sử dụng để chế biến thức ăn chăn nuôi, tận dụng nguồn thức ăn là cá tạp, có giá trị kinh tế thấp như: Cá mè trắng nhỏ, cá tép dầu, cá lành canh, giun, ốc, ếch và phế phẩm từ lò mổ… nghiền, thái nhỏ nhằm tạo ra nguồn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao cho các trang trại chăn nuôi thủy sản như ba ba, lươn, ếch, cá lăng, cá trôi, cá trắm… Các sản phẩm của 3A có công suất đa dạng phù hợp với quy mô của nhiều khu chăn nuôi giúp bà con tiết kiệm được chi phí, sức lao động, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 (06)

Sản phẩm 3A rất đa dạng và phong phú

Ngoài ra 3A còn giới thiệu tới bà con chế phẩm vi sinh phục vụ nuôi trồng thủy sản nhằm sản xuất nguồn thực phẩm sạch, tạo bước đệm phát triển bền vững cho ngành thủy sản của cả nước.

Ngoài thiết bị phục vụ ngành thủy sản, 3A còn cung cấp nhiều máy móc, dụng cụ cho ngành chăn nuôi nói chung, các thiết bị xử lý phế thải ứng dụng phục vụ nông nghiệp… 

Kiên trì phương châm “Hợp tác cùng phát triển”, những sáng chế của anh Nguyễn Hải Châu gần gũi và hỗ trợ đắc lực cho bà con nông dân góp phần tăng gia sản xuất, giải phóng sức lao động, vì vậy anh đã nhiều lần được nhận các giải thưởng danh giá như: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao kỷ niệm chương về những đóng góp tích cực cho ngành nông nghiệp; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cấp giấy chứng nhận Doanh nghiệp đồng hành cùng nhà nông.

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 (07)

Triển lãm Aquaculture Vietnam 2019 chính là nơi quý vị có thể tiếp cận gần hơn với những sáng chế hữu ích của anh Nguyễn Hải Châu và thiết bị mang thương hiệu 3A. Từ đó tìm thấy những gì cần thiết, phục vụ cho mục đích sản xuất kinh của mình.