Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu

Hôm nay, Gia đình 3A xin được chia sẻ với các bạn cách làm sinh tố mãng cầu thơm ngon dành cho ngày hè, giúp bạn có thêm món sinh tố, bổ sung vào thực đơn giải khát nắng nóng cho cả gia đình mình nha.

Cách làm sinh tố mãng cầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Mãng cầu xiêm: 1 trái ( khoảng 300g là được)

Sữa tươi không đường 250ml Sữa đặc: Một hộp nhỏ

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu xiêm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch mãng cầu với nước lạnh nhằm tránh cát hay bụi bám vào trong lúc chúng ta tiến hành lấy hạt mãng cầu ra. Sau khi rửa xong bạn để cho trái mãng cầu thật ráo nước, tiếp đến bạn lấy dao cắt trái mãng cầu ra làm 2 phần tiến hành tách từng múi mãng cầu ra và bỏ hạt làm như thế cho đến khi hết trái mãng cầu. Cuối cùng bạn cho phần mảng cầu vừa tách hết hạt đi vào ngăn đá tủ lạnh để cho đến khi mãng cầu đông đá lại là được.

chuan-bi-mang-cau

Bước 2: Đợi sau khi mãng cầu đông đá, bạn hãy lấy ra để tiến hành xay sinh tố. Nếu trường hợp máy xay nhà bạn không đủ mạnh, bạn cũng có thể để mãng cầu tan bớt đá trong vòng khoảng 15 đến 20 phút để việc xay nhuyễn một cách dễ dàng hơn. Sau khi cho mãng cầu đã tan hết đá bạn cho vào máy + thêm 250ml sữa tươi + thêm một hộp sữa đặc vào bấm nút xay cho đến khi sinh tố thật nhuyễn là có thể tắt máy.

cach-lam-sinh-to-mang-cau-thom-ngon-dung-vi-nha-lam-4

Bước 3: Sau khi đã xay xong món sinh tố này, bạn hãy cho sinh tố ra một cái ly và tiến hành trang trí trên miệng ly, việc trang trí như thế này sẽ làm cho món ăn của chúng ta thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đó. Giờ là lúc bạn có thể ngồi từ từ thưởng thức món sinh tố tuyệt vời này cùng với những người thân yêu của mình rồi đấy!

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu

Với các bước đơn giản trên đây, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng một cách dễ dàng, không có gì là khó khăn cả. Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm sinh tố mãng cầu này ngay nhé!